dcsolarsolutionsmfg

SOMA เกมสยองขวัญใต้บาดาลลึก

SOMA

SOMA จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมแนว Sci-fi Horror ที่มีการผสมกับความเป็น Psychological Horror ที่ได้มีการ พัฒนาโดยทางทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Frictional Games ที่ได้มีการปล่อยผลงานเกมนั้นออกมาเยอะแยะมากมาย อย่าง เช่น Amnesia หรือ Penumbra ซึ่งล้วนเป็นเกม Horror ระดับแนวหน้าทั้งนั้นถ้าไม่นับภาค A Machine For Pigs ที่สร้างความผิดหวังให้ใครหลายคน

SOMA

โดยในโชมะ เราจะได้เล่นเป็น Simon Jarrett หนุ่มธรรมดาจากToronto ที่ได้เข้า รับการทดสอบสมองอะไรบางอย่างในปี 2015 แต่เมื่อเข้าเครื่องสแกนสมอง ตื่นมาอีกทีก็พบว่าเขาอยู่ในปี 2105 ไปแล้วนั่นเอง มนุษยชาติแทบจะสูญสิ้นอันเหตุมาจากอุกกาบาตตกโลกจนต้องย้ายไปอยู่ใต้น้ำกันแทนนั่นเอง โดยที่ Simon เองนั้นก็ได้ตื่นขึ้นมาในสถานีใต้น้ำที่มีชื่อว่า PATHOS-II ที่ถูกทิ้งร้างอย่างไร้สาเหตุ ซึ่ง Simon ที่จะต้องเอา ชีวิตรอดออกไปให้ได้นั่นเอง

 SOMA เมืองร้างเร้นลับใต้บาดาล

SOMA
SOMA

ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั้นอาจจะดูมีความซ้ำซากจำเจหน่อย ที่ไม่ได้มีความแตกต่าง หรือมีความน่าแปลกใจที่ผู้เล่น นั้นสามารถหาได้ตามหนังหรือเกมแนว Sci-fi Horror ทั่วๆ ไป แต่ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั่นเอง คือส่วนที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดของเกมนี้ ยิ่งโดยเฉพาะในฉากจบที่มีความหักมุมที่ทำร้ายจิตใจของผู้เล่นนั้นได้ถึงพริกถึงขิง แบบสุดๆ เลยนั่นเอง ซึ่งภายในเกมโชมะ นี้จะให้อารมณ์กับผู้เล่นนั้นที่ราวกับว่าเหมือนกำลังดู The Mist ที่จบครั้ง แรกก็ไม่ปานนั้น ซึ่งภายในเกมนี้นั้นก็ยังมีรายละเอียดยิบย่อย ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้พบเจอกันอีกเยอะแยะมากมายผ่าน ตามทางคลิปเสียง ไฟล์ เอกสารคอมพิวเตอร์

ผจญภัยกับอสูรกายใต้บาดาล สุดระทึก

โดยเฉพาะเสียงที่จะทำให้บรรยากาสภายในเกมลุ้นระทึกอยู่ตลอดตลอดเวลาว่าจะมีอะไรโพล่ออกมารึเปล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้ตอนที่เราเล่นเกมรู้สึกหดหู่เหมือนอยู่คนเดียวในโลกนี้จนดูน่ากลัวไปเลย ทั้งที่ในตัวเกมอาจไม่ได้มีความน่ากลัวเท่าไหร่ แต่บรรยากาสและเสียงซาวในเกมทำให้ผู้เล่นคิดไปอย่างนั้น ซึ่งทุกตัวอักษรภานในเกมนั้นจะช่วยบอกเล่าถึงภูมิหลังของโลกในอนาคต ที่สุดแสนจะน่ากลัว และถ้าหากว่าใครที่ชอบอ่านชอบฟังมันทุกอย่างนั้น ถือได้ว่าเกมนี้นั้นตอบโจทย์ผู้เล่นเองนั้นได้ดี เลยทีเดียวนั่นเอง

SOMA

ลุ้นระทึก เอาชีวิตรอดจากปีศาจใต้ทะเล

และในส่วนของระบบเกมเพลย์ของโชมะ นี้นั้นก็จะมีความเหมือนกับเกมอื่นๆ ของ Frictional Games ที่ผู้เล่นนั้นจะ ไม่มีอาวุธใดๆ เลยที่จะนำมาใช้ในหารต่อสู้กับเหล่าศัตรู ซึ่งตัวเล่นเองนั้นจะต้องทำการลอบเร้น ใช้สิ่งของรอบๆ ตัว ของผู้เล่นนั้นเองนั้นให้เกิดประโยชน์เพื่อที่จะใช้ในการหลอกล่อให้เหล่าศัตรูนั้นหนีไปทางอื่น ซึ่งในรอบนี้นั้นจะไม่ มีระบบดูแลไฟตะเกียงชวนกดดันเหมือน Amnesia ซึ่งมันจะให้อารมณ์ของความกดดันน้อยลงไป แต่ตัวเกมนั้นจะ เน้นให้ผู้เล่นนั้นได้ออกเดินทางสำรวจเสียมากกว่ามานั่งกังวลว่าไอนั่นไอนี่จะหมดไหม

หลบหนีเอาตัวรอดจากปีศาจใต้บาดาลร้าง

ส่วน Monster ภายในเกมก็จะ ไม่มีเพียงตัวสองตัวอีกต่อไป แต่จะมีให้เราเผชิญถึง 11 ตัวเลยทีเดียวนั่นเอง ซึ่งบางตัวจะมีความรู้สึกไวทางเสียงสามารถหาเราได้จากเสียงของการเดินของเรา เราจึงต้องหาวิธีหลบให้ได้ แต่บางตัวก็สามารถวาร์ปไปไหนมาไหนก็ได้ผู้เล่นจึงต้องระวังไม่ให้หาเราเจอซึ่ งภายในเกมนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง เกมที่ไม่ค่อยมีความกดดันสักเท่าไหร่นัก ซึ่งผู้เล่นเองนั้นสามารถที่จะเล่นได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่ต้องกดดันเลย

ดาวน์โหลดเกม      

บทความที่น่าสนใจ