dcsolarsolutionsmfg

Batman: Arkham Asylum เกมแอ็คชันซุปเปอร์ฮีโร่

Batman: Arkham Asylum

Batman: Arkham Asylum ถ้าเอ่ยถึงชื่อนี้ขึ้นมานั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้อย่างแน่นอน หลังจากที่ทำรายได้ในหนักภาคล่าสุดใน “The Dark Knight” ซึ่งเป็นหนังที่ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ โดยเฉพาะผู้แสดงที่มีบทบาทโดดเด่นมากกว่าตัว แบทแมน (คริสเตียน เบล) เองเสียอีกซึ่งนามว่าโจ๊กเกอร์ (ฮีธ เลดเจอร์ ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปเรายังคิดถึงคุณเสมอ) โดยฝีมือผู้กำกับ (คริสโตเฟอร์ โนแลน) กวาดรายได้ถล่มทลาย รวมถึงได้แฟนคลับเพิ่มกันไปอีกตรึมสำหรับตัวร้ายโจ๊กเกอร์นั่นเอง

Batman: Arkham Asylum เกมแอ็คชันผจญภัยสุดมัน

Batman: Arkham Asylum

และเมื่อผู้เล่นนั้นเปิดเกมขึ้นมานั้น ผู้เล่นนั้นก็จะพบกับงานกราฟิกที่ได้มีการออกแบบมาในระดับเทพที่สร้างโดย Unreal Engine ที่ใส่ทั้งรายละเอียดทั้งตัวละครและฉากได้อย่างน่าทึ่ง และยังลื่นไหลไม่มีสะดุดให้เสียอารมณ์ในระหว่างการเล่นเลยอีกทั้งยังรวมทั้งสร้างบรรยากาศในเกมได้ดูสมจริง และน่ากลัวแม้การออกแบบส่วนต่างๆ ในเกมจะออกไปทางการ์ตูนมากกว่าภาพยนตร์ ดนตรี และเสียงประกอบในเกมก็ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้ฉบับภาพยนตร์

ต่อสู้กับเกมฮีโร่ กับเกมแบทแมน

โดยมีการแต่งเพลงธีมใหม่ทั้งหมดที่ดูลึกลับเข้ากับรูปแบบการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีและยิ่งโดยเฉพาะเสียงพากย์ที่มีการทุ่มทุนเอานักพากย์ที่มีชื่อเสียงทั้ง Kevin Conroy ผู้พากย์แบทแมนมายาวนาน และ Mark Hamill หรือ ลุค สกาย วอล์คเกอร์จาก Starwars ที่เคยมีข่าวลือว่าจะมารับบทเป็น”โจ๊กเกอร์” ก่อนฮีธ เลดเจอร์จะเป็นโจ๊กเกอร์ เรียกได้ว่าพากย์ได้อย่างสนุกจนขนลุกกันไปเลยทีเดียว

Batman: Arkham Asylum

สุดยอดเกมการต่อสู้ แอ็คชันสุดเร้าใจ

ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมนั้นจะเป็นเรื่องที่ว่าด้วย “โจ๊กเกอร์” ได้ยึด Arkham โรงพยาบาลบ้าประจำเมืองก็อดแฮม จึงเป็นหน้าที่ของอัศวินแห่งรัตติกาลที่ต้องออกปฏิบัติการอีกครั้งนั่นเอง ซึ่งในส่วนของรูปแบบการเล่นในเกมนี้นั้นก็จะเป็นแนว Stealth Action หรือแนวสายลับลอบเร้นที่จะมีความคล้ายๆ เมทัล เกียร์ผสมกับเกมแอ็คชั่นผจญภัย ที่เมื่อมา อยู่ในสถานที่จำกัดอย่าง Arkham การออกแบบด่านจึงทำได้เยี่ยม เพราะมีทั้งที่ให้เราหลบซ่อนและซุ่มโจมตี โดยที่ไม่ให้ผู้ร้ายรู้ตัว ผู้เล่นต้องทำการหาเบาะแสของพวกวายร้าย โดยเฉพาะการใช้ปืนยิงสลิง ,ปีนไปด้านบนเพื่อดักซุ่มแล้วลอบโจมตี หรือจะลากศัตรูขึ้นไปก็ย่อมได้นอกจากการลอบเร้นที่ยอดเยี่ยมแล้ว ทีมงานได้ผสานรูปแบบการต่อสู้ให้เข้ากับความเป็นแบทแมนได้อย่างน่าทึ่งโดยเกมมีต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่มีการรัวปุ่ม, ทำคอมโบ และการกดปุ่มเพื่อเคาเตอร์ และหลบหลีกที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อกันเลยนั่นเอง

สายลับนักสืบ อัศวินแห่งรัตติกาล 
Batman: Arkham Asylum

และในส่วนตัวละครในเกมนี้นั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่โจ๊กเกอร์เท่านั้น ยังมี Harley Quinn, หุ่นไล่กา, สาวสารพัดพิษ Poison Ivy และ The Riddler กับเจ้ายักษ์ Bane นี้นั้นอีกด้วย การสู้กับบอสนั้นเกมสร้างได้ท้าทาย และมีทั้งบอสขนาดธรรมดาไปจนถึงขนาดยักษ์ โดยในการสู้บอสมีการผสมผสานการต่อสู้หลบซ่อนบวกกับการใช้อาวุธได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยเงื่อนไขที่สนุกแถมยังมีการอำคนเล่นชนิดว่าต้องตกใจ (โดยเฉพาะเวอร์ชัน Xbox360)อีกทั้งภายในเกมนั้นยังมีโหมด Challenge ที่ให้เล่นเป็นด่านๆตามเงื่อนไขในเกมที่กำหนดมาให้เล่น และตัวเกมหลักๆยังมีอะไรให้สำรวจอีกมากมายเพื่อเก็บของที่ซ่อนอยู่ เรียกได้ว่าเล่นรอบเดียวเอาไม่อยู่ สำหรับรายละเอียดของเกมนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถือได้ว่ามีความสนุกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว